09/06/2024
Read Time:4 Minute, 3 Second

Vào mùa đá bóng, các giải đấu như Euro và World Cup luôn được rất nhiều người mong chờ. Bên cạnh những người đón xem môn thể thao vua này với tinh thần giải trí, lành mạnh thì cũng có không ít các đối tượng xem đây là cơ hội để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật nhằm trục lợi cho bản thân. Các đối tượng này đã tổ chức và tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng. Điển hình là mới đây, Công an huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An vừa khởi tố 8 đối tượng tổ chức và tham gia đánh bạc thông qua mạng Internet. Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn đọc những thông tin chi tiết về đường dây đánh bạc này.

Khởi tố vụ án đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá

Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, vừa ra các quyết định khởi tố vụ án trên địa bàn. Quyết định khởi tố 8 bị can về hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá “online”.

Đối tượng Trần Duy Mạnh
Đối tượng cầm đầu đường dây cá độ Trần Duy Mạnh

Trước đó, vào đầu tháng 6/2021, qua công tác nắm tình hình. Công an huyện Đô Lương phát hiện một đường dây hoạt động theo kiểu ổ nhóm chặt chẽ; tinh vi. Băng nhóm này sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc. Tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng. Số tiền giao dịch lên đến hàng chục tỷ đồng. Cầm đầu đường dây đánh bạc này là Trần Duy Mạnh (SN 1996). Mạnh trú tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An).

Sau khi nhóm đối tượng trên bị bắt, lời khai thường nhỏ giọt, không đúng sự thật nhằm che giấu toàn bộ đường dây. Thế nhưng, với quyết tâm đấu tranh truy bắt tội phạm đến cùng; Công an huyện Đô Lương đã mở rộng chuyên án, làm rõ thêm nhiều đối tượng cầm đầu đường dây

Triệt phá đường dây đánh bạc

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an xác định Mạnh là đối tượng đã có 2 tiền án. Mạnh đã cấu kết với một số đối tượng khác không có nghề nghiệp ổn định. Mục đích để thiết lập đường dây cá độ bóng đá giải EURO 2020 và giải Copa America 2021.

Chuyên án nhanh chóng được Công an huyện Đô Lương xác lập; quyết tâm sớm triệt phá đường dây phạm tội này.

Đến 16h30 ngày 12/7, Ban chuyên án đã huy động CBCS phối hợp với cán bộ của Phòng Cảnh sát hình sự; Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nghệ An) tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Duy Mạnh về hành vi đánh bạc; thu giữ 2 thẻ ngân hàng, 3 ĐTDĐ.

Ngay sau đó, 7 đối tượng khác đều trú tại huyện Đô Lương nằm trong đường dây đánh bạc cũng bị bắt. Công an huyện Đô Lương đồng loạt bắt giữ, gồm: Bùi Sỹ Hợi (SN 1994); Lê Văn Mạnh (SN 1991), Nguyễn Văn Hành (SN 1991), Nguyễn Văn Hà (SN 1993), Nguyễn Văn Huynh (SN 1989), Nguyễn Bảo Sơn (SN 1995) đều trú tại xã Đại Sơn; và Hoàng Văn Dũng (SN 1993), trú tại xã Trù Sơn.

Các đối tượng tham gia đánh bạc
Các đối tượng bị bắt về hành vi đánh bạc

Quá trình thực hiện hành vi cá độ bóng đá qua mạng

Quá trình điều tra, khai thác dữ liệu điện tử, Công an huyện Đô Lương xác định. Từ đầu tháng 6/2021 đến khi bị bắt; Trần Duy Mạnh và đồng bọn đã thực hiện hành vi cá độ bóng đá với số tiền hàng chục tỷ đồng. Riêng các ngày 10, 11, 12 tháng 7/2021, các đối tượng đã cá độ bóng đá với số tiền trên 5,5 tỷ đồng.

Quá trình phạm tội, Trần Duy Mạnh đã sử dụng tài khoản Zalo đăng nhập trên điện thoại để gửi “kèo” các trận đấu cho các con bạc. Sau khi các con bạc đã xuống tiền chốt kèo. Mạnh chuyển cho đối tượng khác ở ngoại tỉnh để nhận phần trăm hoa hồng.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, Mạnh thanh toán tiền cho các con bạc bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng. Quá trình phạm tội chỉ ở trong nhà và khóa chặt cửa; mọi giao dịch đều thực hiện qua mạng. Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Nguồn: cand.com.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

34 + = 44

Cơ quan công an lấy lời khai đối tượng Previous post Công an triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng tại Quảng Nam
Các nghi phạm liên quan đến vụ án Next post Công an triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng tại Thanh Hóa